Các dịch vụ:
* Báo giá xây dựng khách sạn: 0901 999 998

Báo giá xây dựng khách sạn

Tầm quan trọng của bảo trì kỹ thuật điện nước tòa nhà

Không ít nhà đầu tư hiện nay, vì muốn tiết kiệm tối đa các chi phí mà cắt giảm luôn kinh phí cho việc bảo trì kỹ thuật tòa nhà. Khi tòa nhà vẫn đang hoạt động bình thường thì việc bảo trì luôn bị xem nhẹ và cho rằng đây là điều không cần thiết. Tuy nhiên, khi không may có sự cố xảy ra, các thiết bị kỹ thuật, đặc biệt là hệ thống phòng cháy chữa cháy không hoạt động, bị tê liệt thì khi đó chủ đầu tư mới nhận ra được tầm quan trọng của việc bảo trì tòa nhà là như thế nào.

Việc duy trì bảo trì kỹ thuật điện nước tòa nhà thường xuyên theo định kỳ hàng tuần, hàng tháng hay theo quý sẽ giúp cho các thiết bị kỹ thuật được hoạt động bình thường, không bị gián đoạn. Bất cứ thiết bị nào trục trặc, không thể hoạt động được, sẽ được khắc phục ngay lập tức.

Chưa hết, việc bảo trì nhà còn giúp ngăn ngừa rủi ro, kịp thời phát hiện các nguy cơ tiềm ẩn trong tòa nhà để từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời. Việc thay bộ lọc không khí hoặc kiểm tra hệ thống bơm nước thường xuyên sẽ giúp cho hệ thống hoạt động trơn tru, giải quyết dứt điểm những sai sót nhỏ, khắc phục kịp thời trước khi nguy cơ bất ổn có thể xảy ra và gây hậu quả nghiêm trọng.

Bảo trì kỹ thuật cho tòa nhà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình, đặc biệt là những khu vực kỹ thuật dễ nhìn thấy khi gặp sự cố, sai sót như hệ thống đèn chiếu sáng,…

Báo giá xây dựng khách sạnCó không ít những vụ hỏa hoạn xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng cả về người và của, một phần lỗi nằm ở việc chủ đầu tư đã xem nhẹ việc bảo trì tòa nhà văn phòng, bảo trì kỹ thuật chung cư. Đơn cư như vụ hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng 23/03/2018 tại chung cư Carina Plaza tại TPHCM làm 13 người thiệt mạng, 28 người bị thương, 150 xe máy và 5 xe ô tô bị cháy rụi. Trong suốt quá trình xảy ra cháy, toàn bộ hệ thống báo động phòng cháy chữa cháy của chung cư này đều bị tê liệt. Chính vì vậy mà người dân không kịp trở tay, hoảng loạn thoát thân khi cháy đã lan rộng. Đây được coi là hồi chuông cảnh tỉnh cho những đơn vị chủ đầu tư vẫn còn xem nhẹ việc bảo trì kỹ thuật điện nước tòa nhà, phòng cháy chữa cháy cho tòa nhà văn phòng, chung cư, cao ốc…

Các hạng mục bảo trì kỹ thuật tòa nhà

Hệ thống kỹ thuật tòa nhà được coi là hệ thần kinh của tòa nhà bởi chúng trực tiếp ảnh hưởng tới toàn bộ hoạt động của tòa nhà. Chính vì vậy mà trì kỹ thuật tòa nhà là vấn đề cực kỳ quan trọng, cần tiến hành thường xuyên để việc vận hành hệ thống được hiệu quả nhất nhằm đảm bảo không gây gián đoạn trong việc sinh sống và làm việc của cư dân cũng như tránh mọi nguy hiểm có thể xảy ra.Vậy bảo trì kỹ thuật điện nước tòa nhà gồm những hạng mục nào?

    Lắp đặt hệ thống điện – nước, thiết bị theo sơ đồ thiết kế
    Lắp đặt mới, di dời – cải tạo hệ thống điện – nước, thiết bị theo các yêu cầu mới của ban quản lý
    Giám sát quá trình vận hành hệ thống điện – nước đảm bảo theo đúng quy trình.
    Thực hiện việc kiểm tra lịch bật/tắt hệ thống các thiết bị điện chiếu sáng
    Thường xuyên kiểm tra các chỉ số điện – nước, tình trạng hoạt động của hệ thống thiết bị điện – nước đảm bảo không có vấn đề gì bất thường xảy ra.
    Thực hiện việc trực ca theo lịch phân công, sẵn sàng xử lý mọi sự cố xảy ra.​​

Đó là những hạng mục bảo trì kỹ thuật tòa nhà mà chủ đầu tư cần chú ý. Để đảm bảo công tác bảo trì được thực hiện đồng bộ và liên tục, chủ đầu tư có thể xây dựng một đội bảo trì tòa nhà riêng nếu khả năng tài chính vững vàng và nguồn nhân lực dồi dào, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ tốt. Tuy nhiên, sử dụng dịch vụ bảo trì nhà cao tầng do các đơn vị chuyên nghiệp cung cấp đang là sự lựa chọn tối ưu được nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi giải pháp này giúp việc bảo trì được tiến hành nhanh chóng, đồng bộ, chủ đầu tư có thể an không cần lo lắng bất cứ vấn đề gì.

10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, bảo trì tòa nhà văn phòng, chung cư, cao ốc; sở hữu những kỹ thuật viên giỏi nghề, tinh thần làm việc chuyên nghiệp, tận tâm; trang thiết bị đồng bộ và hiện đại, dịch vụ bảo trì kỹ thuật tòa nhà của Công ty cổ phần quản lý và khai thác tài sản Dầu khí (PSA) luôn được đánh giá cao, là đối tác tin cậy của các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp có tiếng ở trong và ngoài nước.

Báo giá hoàn công nhà ởBộ trưởng Bộ Xây Dựng đã ban hành Thông tư số 10/2015/TT-BXD vào ngày 30/12/2015, có hiệu lực thi hành từ 15/02/2016 Quy định về việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ Quản lý vận hành nhà chung cư (thay thế cho Thông tư số 14/2011/TT-BXD ngày 25/11/2011). Thông tư này quy định các cán bộ, nhân viên đang làm việc trong các bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ của đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư theo quy định tại Điều 105 của Luật nhà ở số 65/2014/QH13 ngày 25/11/2014 & các thành viên Ban quản trị chung cư trên cả nước sẽ phải tham dự khóa học để được cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ Quản lý vận hành nhà chung cư.

Với mục đích giúp cho các cá nhân cũng như tổ chức cập nhật được các quy định pháp luật mới nhất, nắm vững kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư, Viện Đào Tạo Doanh Chủ là một trong những đơn vị đào tạo đầu tiên được Bộ Xây dựng công nhận, tổ chức khóa học Bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ Quản lý vận hành nhà chung cư dành cho thành viên ban quản lý & ban quản trị chung cư theo quyết định số 709/QĐ-BXD ngày 01/08/2012, giấy phép đào tạo update theo thông tư 10/2015 theo quyết định số 549/QĐ-BXD ngày 21/06/2016

Cung cấp dịch vụ quản lý vận hành hệ thống kỹ thuật tòa nhà đảm bảo tính ổn định, liên tục trong hoạt động vận hành hệ thống kỹ thuật và khách ra vào của tòa nhà, đảm bảo tòa nhà hoạt động hiệu quả và tiết kiệm năng lượng. Chuẩn hóa và hệ thống hóa toàn bộ các quy trình, nghiệp vụ trong công tác quản lý, vận hành hệ thống kỹ thuật của Tòa nhà.

Ngày 1/7, Công an phường Dịch Vọng Hậu ( Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa tiến hành trao trả chiếc máy tính xách tay cùng ổ cứng di động cho ông Kim Jong Chan, một doanh nhân Hàn Quốc làm việc tại Công ty Sung Chang, trụ sở văn phòng đóng tại Tòa nhà Indochina, thuộc địa bàn quận Cầu Giấy ( Hà Nội). Đây là số tài sản quan trọng ông Kim Jong Chan bị mất trộm vào cuối tháng 6 vừa qua.

 


Trường cao đẳng học phí rẻ Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM, Cao, Thời gian học hệ chính quy là 36 tháng (3 năm), sinh viên sẽ được cung cấp, rèn luyện với những kiến thức chuyên ngành hữu ích đối với chuyên ngành dược
Tủ bếp gỗ công nghiệp Sản phẩm bếp nướng than hoa được bảo hành trong, Tuy bếp nướng than hoa không khói được sản xuất tại Việt Nam nhưng công nghệ thì hoàn toàn nhập từ Đức, đây là sản phẩm sáng chế độc quyền của
© 2007 - 2021 http://cuacong.nhadatlongthanh.org
- Phone: +84-908-744-256